Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Thầy trò trường Tiểu học Đức Ninh với hành trình “vượt thác” trong Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố

27-03-2019

Bữa tiệc tất niên cuối năm của Hội đồng sư phạm Tiểu học Đức Ninh càng thêm ấm cúng, tươi vui khi cô giáo Hiệu trưởng Bùi Thị Thanh Trúc với nét mặt rạng ngời niềm hân hoan, phấn khởi thông báo tin vui đến toàn thể đội ngũ: “ Giải Ba đội nam; giải Ba đội nữ và Giải Nhì toàn đoàn Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố năm học 2017 - 2018”. Ai nấy vỡ òa, tay bắt mặt mừng, niềm vui cuối năm càng vẹn tròn, ý nghĩa. Được trực tiếp dõi theo, được lắng nghe thầy giáo trẻ Đoàn Văn Hợp - Giáo viên dạy Thể dục chia sẻ về những tháng ngày tập luyện và thi đấu của cả thầy và trò, tôi càng tin và hiểu hơn về cuộc hành trình “vượt thác” đáng tự hào và trân trọng. 

 

Xen trong niềm phấn khởi, chị em giáo viên chúng tôi nhớ lại những ngày đầu của Hội khỏe Phù Đổng cấp Thành phố - những ngày tháng 5 năm 2017. Đó là những ngày nắng như đổ lửa, nắng từ sáng sớm đến chiều tối, không một ngọn gió, không khí hanh hao, nóng bức. Ấy thế mà các em học sinh nam vẫn hào hứng, nhiệt tình tham gia .... trận bóng đá vòng loại tại bảng thuộc khu vực Đồng Sơn. Người xem vẫn say sưa cổ vũ và thưởng thức những đường chuyền đẹp, những pha tranh bóng gay cấn; dõi theo, hồi hộp, thót tim trước những quả đá phạt góc và penalty... Để ý đến hình ảnh thầy giáo trẻ cũng là huấn luyện viên Đoàn Văn Hợp lúc này, tôi cảm nhận được sự lo lắng, căng thẳng hiện lên trên khuôn mặt; thầy dõi theo từng đường chuyền của các em trên sân cỏ, lưng áo ướt đẫm mồ hôi. Trong sân, các em chạy tranh giành bóng ở đâu, ngoài sân thầy giáo chạy theo đến đó. Bất chợt, tôi cảm thấy thương và cảm phục cả thầy và các trò nhiều hơn.

Hơn bao giờ và hơn ai hết, chính các em đã truyền cảm hứng cho các thầy cô; chính các em đã làm các cô giáo như chúng tôi cảm thấy yêu, say, mê bóng đá nhiều, nhiều hơn khi mang về kết quả “Nhất Bảng” khu vực thi đấu Đồng Sơn và là một trong 8 đội được tham gia vòng Chung kết vào tháng 8/2017.

Niềm vui càng nhân lên bội phần khi các em Đặng Thị Hương Giang và Đặng Quang Vinh mang về 3 Huy chương Vàng (đơn nam, đơn nữ và đôi nam nữ ) môn thi Đá cầu vào ngày 07 - 08/12/2017. Một lần nữa tôi được chứng kiến thầy giáo trẻ nở nụ cười tươi, thở phào nhẹ nhõm khi đồng nghiệp bắt tay chúc mừng. Ánh mắt thầy lấp lánh niềm vui nhưng cũng chứa nhiều nỗi lo âu khi biết rằng cả thầy và trò cần phải cố gắng tập luyện, chuẩn bị cho phần thi Điền kinh và Cờ vua diễn ra vào tháng 02/2018.

                   

Thế rồi, cứ mỗi buổi chiều, tôi lại có dịp được quan sát các em say sưa tập chạy, tập bật xa, luyện tập thi đấu cờ vua tại trường. Thầy giáo trẻ như hóa thân thành nhiều vai để tập luyện cho các em bằng những kỹ năng bài bản, chuyên nghiệp. Vừa hướng dẫn tập luyện, thầy còn quan tâm đến sức khỏe từng em một; thậm chí sở thích “trẻ con” của từng em thầy đều nắm rõ. Lúc này, tôi mới hiểu được lí do vì sao các em lại háo hức, say sưa, nhiệt tình, tích cực tập luyện đến thế.

Lòng nhiệt tình, sự tận tâm và ý thức trách nhiệm đến cùng của thầy giáo Đoàn Văn Hợp cũng như sự trông mong, hi vọng của toàn thể các thầy cô trường Tiểu học Đức Ninh đã được đáp đền khi các em mang về thêm 03 Huy chương quý giá (01 huy chương Vàng chạy 60m nam của em Nguyễn Thành Long; 01 Huy chương Bạc chạy 60m nam của em Hoàng Bách Việt và 01 Huy chương Bạc môn Bật xa của em Phan Tuấn Ngọc).

                    

Niềm vui nối tiếp niềm vui. Ngoài kia, tiết trời vẫn lạnh giá, từng hạt mưa xuân bắt đầu lất phất rơi nhưng mỗi thầy cô đều cảm thấy ấm lòng. Cảm ơn các em đã mang đến niềm vui trọn vẹn cho các thầy cô giáo trong những ngày đầu xuân này.

Ánh mắt thầy giáo trẻ Đoàn Văn Hợp vui lên nhiều nhưng tôi biết thầy vẫn đang ấp ủ và có những dự định về những nội dung tập luyện để chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng cấp Tỉnh sắp đến và những năm học tiếp theo.


CƠ QUAN CHỦ QUẢN: MẦM NON BẮC TRẠCH

Địa chỉ: Xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Điện thoại: 914416355. Email: mn_bactrach@quangbinh.edu.vn

Website: mnbactrach.edu.vn